Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao (Executive MBA) không chỉ là một chương trình đào tạo hàng đầu Châu Âu

Xin chào anh chị và các bạn,

MBA cao cấp (Executive MBA) là chuẩn mực của các nhà quản lý nhưng mỗi chương trình lại có những triết lý hoàn toàn khác nhau, một số chương trình quá thiên về lý thuyết (academical), một số chương trình thiên về thực hành (practical). Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển trong bộ phận phát triển chương trình sau đại học “Hello WSliZ”, phối hợp với các yêu cầu của thị trường Châu Á, chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao của UITM Poland được phát triển theo hướng cân bằng giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình Hybrid. Tuy nhiên, Executive MBA không chỉ là một chương trình đào tạo, học viên tham gia và tốt nghiệp sẽ sở hữu nhiều lợi thế trong bối cảnh làm việc và kinh doanh quốc tế.

Mô hình Hybrid của UITM là gì?

Mô hình Hybrid được xem là mô hình tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới dành cho đào tạo người trưởng thành, là sự phối hợp nhịp nhàng  giữa tính ưu việt của đào tạo trực tuyến kết hợp với đào tạo trên lớp. Thông qua mô hình này, học viên vẫn có thể đảm bảo được nền tảng lý thuyết với toàn bộ nội dung đào tạo dạng tự học được thiết lập trên hệ thống và các Boss Camp thực hành trên lớp. Học viên từng bước được dẫn dắt để hoàn thành cùng lúc 3 mục tiêu: (1) Phát triển năng lực lãnh đạo và tư duy biện chứng thông qua 3 môn học; (2) Phát triển năng lực quản lý thông qua 7 môn học; (3) Phát triển năng lực quản lý toàn bộ doanh nghiệp hoặc hệ thống kinh doanh của riêng mình thông qua 2 môn học.

Hệ thống lý thuyết được thiết lập trên hệ thống giúp học viên có thể tham khảo mọi lúc mọi nơi:

Hệ thống hỗ trợ trực tuyến đồng hành suốt thời gian học

Toàn bộ lý thuyết chuyên sâu theo mô hình học tự luận, trong đó học viên được trải qua cùng lúc 4 giai đoạn:

 • Tell me: lý thuyết được diễn giải theo cách dễ hiểu nhất,
 • Involve me: các câu hỏi tự luận giúp học viên tự nghiền ngẫm lý thuyết để đúc rút các vấn đề của riêng mình,
 • Feedback: các ý kiến chuyên gia về các câu hỏi tự luận ở phần involve me. Phần này giúp người học có thể thấy được sự khác biệt giữa quan điểm của mình ở phần Involve me với các ý kiến chuyên gia, từ đó có cái nhìn đa chiều, từ đó gia tăng năng lực biện chứng hoặc thu nhận thêm kiến thức. Các ý kiến chuyên gia thường là các ý kiến thực tiễn.
 • Test me: Kiểm tra dạng tự học. Phần kiểm tra này không tính điểm mà chỉ với 1 mục tiêu là giúp học viên hiểu sâu bài học.
 • Show me more: Mở rộng hơn vùng kiến thức giúp học viên có cơ hội nghiên cứu sâu trong giai đoạn phát triển chuyên ngành.

Hệ thống Boss Camp trên lớp giúp học viên thực hành và giải đáp các thắc mắc:

Bên cạnh hệ thống lý thuyết chuyên sâu, học viên còn được tham gia các Boss Camp thực hành trên lớp. Các Boss Camp này không dạy lại lý thuyết mà tập trung vào thực hành và triển khai các vấn đề mà thực tiễn các nhà quản lý phải đối mặt hoặc cần cải thiện.

Học viên được học với 100% chuyên gia nước ngoài (không phải là các giảng viên nước ngoài) kết hợp với trợ giảng trên lớp. Trợ giảng là người giúp tối ưu những gì mà các chuyên gia nước ngoài cần truyền đạt.

Các môn học được thiết kế chặt chẽ giúp học viên hình thành dự án kinh doanh hoặc dự án quản lý của riêng mình

Chương trình Executive MBA của UITM được thiết kế với 3 nhóm kiến thức với các môn học:

1. Nhóm kiến thức phát triển năng lực lãnh đạo và khả năng tự phát triển

 • Leadership and Organizational Behavior
 • Management

2. Nhóm kiến thức phát triển năng lực quản trị toàn diện tổ chức

 • Project Management
 • Strategic Management
 • Managerial Economics
 • Business Research (Market Research)
 • International Business and Trade
 • Marketing Management
 • Business Development Management
 • Human Resource Management

3. Nhóm kiến thức giúp hình thành dự án kinh doanh

 • Operations Management
 • Capstone Project (quyết định chuyên ngành)

Hệ thống hỗ trợ tiếng Anh giúp vượt qua rào cản về ngôn ngữ:

Học Quản lý là học kiến thức và kỹ năng, không phải chỉ là ngôn ngữ nên chương trình bổ sung hệ thống hỗ trợ tiếng Anh trong suốt thời gian học, vừa hỗ trợ trên lớp (trợ giảng) kết hợp với hệ thống kiểm tra tiếng Anh và hỗ trợ cổng tiếng Anh tự học TIAN.vn giúp học viên hoàn thiện tiếng Anh trong suốt thời gian học.

Mạng lưới kinh doanh và chuyên gia:

Với sự hỗ trợ của đối tác khoa học chuyên sâu về MBA, Viện MBA, học viên chương trình Executive MBA được kết nối với mạng lưới kinh doanh và chuyên gia tại Việt Nam và Châu Á.

Bên cạnh đó, là đại học thuộc nhóm lớn và siêu lớn, UITM cũng hỗ trợ học viên kết nối với các hệ thống các trường đại học đối tác cũng như cơ hội nghiên cứu và làm việc.

Bên cạnh thiết kế độc đáo, chương trình Executive MBA còn được thừa hưởng các giá trị khác khi UITM là đại học hàng đầu Ba Lan, giáo dục Ba Lan uy tín và Quốc gia Ba Lan là quốc gia thịnh vượng.

Ba Lan là quốc gia thịnh vượng thuộc nhóm 24 nền kinh tế lớn nhất thế giới với cơ hội định cư tuyệt vời cho học viên Việt Nam

Ba Lan lọt vào danh sách các quốc gia phát triển trong nhiều năm qua và chính thức thuộc nhóm 24 nền kinh tế lớn nhất thế giới cùng với Hoa Kỳ, Nhật Bản… Với nhiều chính sách ưu đãi dành cho người Việt Nam, hiện cơ hội định cư Ba Lan là rất lớn.

Cũng là quốc gia thuộc nhóm Schengen, sống và làm việc tại Ba Lan cũng đồng nghĩa có thể làm việc và định cư tại 22 nước khối Liên minh Châu Âu.

Để hỗ trợ cho quá trình này, UITM tiến hành:

Cấp cùng lúc 2 bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao (chuyên ngành) với một bằng bằng tiếng Anh và một bằng tiếng Ba Lan với 2 mục tiêu khác nhau:

 • Bằng EMBA tiếng Anh: Bằng chính quy theo quy định của chính phủ Ba Lan với các chương trình nước ngoài. Tuy nhiên, khác các bằng cấp khác, bằng Executive MBA của UITM được thiết kế theo mẫu tiêu chuẩn của Liên Minh Châu Âu, có cả Eroupean Suplyment Diploma, một tiêu chuẩn quan trọng để bằng cấp của UITM được công nhận tại toàn Châu Âu.
 • Bằng EMBA tiếng Ba Lan: Bằng chính quy theo quy định của chính phủ Ba Lan với các học viên chính quy thuộc chương trình được kiểm định và công nhận bởi Bộ giáo dục Ba Lan. Bằng cấp này giúp dễ dàng hơn trong thủ tục Hợp pháp hóa (Legalizing), hợp pháp lãnh sự, bổ sung hồ sơ học tập, làm việc hoặc định cư tại Ba Lan.
 • Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao chuyên ngành, không phải MBA tổng quát giúp lợi thế trong quá trình làm việc và học tập.

Tham gia chương trình EMBA của Ba Lan là tham gia chương trình chính quy từ quốc gia có nền giáo dục phát triển thứ 4 Châu Âu

Ba Lan được công nhận là quốc gia có nền giáo dục lâu đời và uy tín bậc nhất tại Châu Âu và rất ít xuất khẩu giáo dục. Chính vì tính chặt chẽ và nghiêm túc của hệ thống giáo dục, các chương trình của Ba Lan được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo chất lượng đầu vào, quá trình học và kết quả đầu ra.

Ba Lan là quốc gia đi đầu trong áp dụng công ước Boloqnia và Lisbon nhằm đảm bảo bằng cấp của Ba Lan được công nhận tại các quốc gia tham gia công ước này. Bên cạnh Boloqnia và Lisbon, Ba Lan còn ký kết trực tiếp với các quốc gia nhằm giúp bằng cấp được công nhận ngay lập tức. Ba Lan và Việt Nam đã có Tuyên bố chung về giáo dục, trong đó cam kết sẽ sớm ký kết các hiệp định công nhận bằng cấp lẫn nhau để bảo vệ quyền lợi của sinh viên 2 nước.

Nguồn: UITM với một số thông tin được cung cấp bởi đối tác khoa học của UITM tại Châu Á, Viện MBA

Leave a Reply

UITM mong được hỗ trợ bạn

Đại học UITM xin được làm việc với bạn tại văn phòng gần nhất hoặc qua email

Looking for a First-Class Business Plan Consultant?