Poland là quốc gia hàng đầu Châu Âu về Logistics

Thị trường Logistics của Châu Âu có những thay đổi nhanh chóng và chuỗi cung ứng đã được điều chỉnh và cấu trúc lại cho phù hợp với tình hình kinh tế và chính trị của Châu Âu. Năm 2017-2018, Prologs đã có những đánh giá chi tiết về tình hình Logistics tại Châu Âu và Poland trở thành quốc gia hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực này.

Với lợi thế là quốc gia trung tâm tại Châu Âu, hoạt động logistics tại Poland cực kỳ sôi động. Bên cạnh là quốc gia phát triển về công nghệ đóng tàu (số 1 thế giới về đóng tàu) cùng với là quốc gia số 2 Châu Âu trong đổi mới công nghệ (sau Đức), Poland có những điều kiện vượt bậc để phát triển ngành Logistics.

Cũng theo đánh giá, ngành logistics tại Poland đặc biệt phát triển từ khi Poland mở cửa biên giới và phát triển công nghiệp. Việc dịch chuyển các cơ sở sản xuất tại Châu Âu về Poland, đặc biệt tại Lodź, Krakow, Wroclaw và Tây Poland đã khiến Poland vừa là trạm trung chuyển của hàng hóa thế giới vào Châu Âu vừa là cửa ngõ để xuất khẩu hàng hóa sau khi đã được sản xuất tại Poland.

Theo đánh giá, Poland có mặt tại 4 trong 5 bảng đánh giá 5 quốc gia phát triển Logistics nhất Châu Âu, trong đó, năng lực và tính sẵn có của lao động tại Poland (ngành Logistics) xếp hạng 1 Châu Âu, sau đó là chi phí logistics hợp lý (xếp thứ 2 Châu Âu), môi trường logistics xếp hạng 3 Châu Âu và cuối cùng cơ sở vật chất cho Logistics xếp hạng 5 Châu Âu.

Anh chị và các bạn có thể xem toàn văn kết quả khảo sát và nghiên cứu TẠI ĐÂY

Nguồn: Prologis Inc.

Leave a Reply

UITM mong được hỗ trợ bạn

Đại học UITM xin được làm việc với bạn tại văn phòng gần nhất hoặc qua email

Tất cả chương trình của đại học UITM Poland