UITM khai giảng năm học 2018-2019 với hơn 1500 sinh viên quốc tế tham gia

Xin chào anh chị và các bạn,

Đại học Công nghệ Thông tin và Quản lý Poland (UITM, Poland) tháng vừa qua đã khai giảng niên học 2018-2019 với hơn 10,000 sinh viên, trong đó hơn 1,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Thụy Sĩ, Liên Bang Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và khối Nam Phi.

Là đại học số 1 Poland năm 2018 và top Châu Âu và là đại học xếp đầu về số lượng sinh viên Quốc tế, năm nay, UITM lại tiếp tục duy trì danh hiệu đại học có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất.

Tất cả chương trình của sinh viên quốc tế khi tham gia học tại UITM sẽ tổ chức 100% bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn Liên Minh Châu Âu với hệ thống chuyển đổi tín chỉ ECTS. Bằng cấp nhận được không phải bằng tiếng Poland mà bằng tiếng Anh, bổ sung Phụ lục Bằng cấp (European Supplement Diploma) nhằm đảm bảo bằng cấp được công nhận toàn Châu Âu theo công ước Bolognia cũng như trên thế giới theo những thỏa thuận mà Poland và chính bản thân UITM ký kết. Hiện UITM được công nhận bởi hơn 200 đại học uy tín trên hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2018-2019 cũng là năm mà ngành Hàng không của UITM được quan tâm với số lượng sinh viên đăng ký hơn 20% tổng số sinh viên các ngành khác. UITM là đại học duy nhất tại Ba Lan và cũng là 1 trong 4 đại học tại Châu Âu có thể đào tạo ngành này. Ngành Hàng không được đào tạo 100% bằng tiếng Anh và học viên được thực tập ngay trong quá trình học tại 4 hãng hàng không lớn nhất Châu Âu.

Một lý do không kém phần quan trọng để sinh viên quốc tế ngày càng quan tâm đến UITM do UITM đặt tại Poland. Trong 10 năm trở lại đây, Poland có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế và là nền kinh tế top 4 Châu Âu, vào nhóm 24 nền kinh tế lớn nhất thế giới và được công nhận là quốc gia đã phát triển. Poland có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất những quốc gia còn lại tại Châu Âu và trở thành trung tâm kinh tế Trung Âu và cũng chính vì lý do đó, 10 năm gần đây, làn sóng công dân Châu Âu về Poland làm việc có tỉ lệ cực cao, cao nhất trong khối Trung Âu trong bối cảnh Poland thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động.

Riêng về giáo dục, Poland là quốc gia nổi tiếng có truyền thống giáo dục lâu đời và vẫn là quốc gia có tỉ lệ thương mại hóa và xuất khẩu giáo dục thấp, cộng với thực tế kinh tế Poland cực kỳ phát triển và ổn định, các chương trình có thể triển khai bằng tiếng Anh, dân số nói tiếng Anh tốt và học phí và phí sinh hoạt vẫn còn khá rẻ do các hoạt động bảo trợ giáo dục đã khiến Poland là điểm đến tốt nhất cho giáo dục hiện đại trong 7 năm trở lại đây (theo OECD).

Đối với các học viên Châu Á, trong đó có Việt Nam, do đặc thù về quan điểm giáo dục, hiện sinh viên Việt Nam khi tham gia chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, ngoài việc nhận được bằng bằng tiếng Anh, có thể nhận thêm bằng bằng tiếng Poland để phục vụ cho các nhu cầu khác như hợp thức bằng cấp và các nhu cầu chính đáng khác.

Trong bối cảnh ngày càng phát triển và định hướng đại học Quốc tế không vì lợi nhuận, những năm qua, UITM chọn bảng xếp hạng uy tín nhất Châu Âu là U-Multi Ranking để đánh giá. Với giai đoạn sau năm 2019, bên cạnh U-Multi Ranking, UITM tiến hành đăng ký để được đánh giá với bảng xếp hạng Quốc tế QS International Ranking. Việc tham gia vào bảng xếp hạng như QS International Ranking, sẽ giúp học viên Châu Á và các quốc gia ngoài khu vực Châu Âu (thường sử dụng U-Multi Rank) sẽ đánh giá được tốt hơn, làm cơ sở cạnh tranh trong quá trình chọn lựa khi tham gia học tập.

Tại Việt Nam và Châu Á, UITM tiếp tục phối hợp với đối tác khoa học và Viện MBA trong triển khai các hoạt động quảng bá và hỗ trợ học thuật. Với sự phối hợp chặt chẽ này, sinh viên Việt Nam có nhiều ưu đãi về học phí, về quá trình hỗ trợ để vượt qua các khó khăn khi làm sinh viên quốc tế, cũng như là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế của UITM trong hoạt động xây dựng mạng lưới kinh doanh và học thuật.

Vào ngày 17/11/2018, UITM sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế chuyên khoa Khoa học Quản lý và một số sinh viên, nghiên cứu sinh ưu tú của Việt Nam cũng được tham gia sự kiện long trọng này.

Nguồn: Viện MBA

Leave a Reply

UITM mong được hỗ trợ bạn

Đại học UITM xin được làm việc với bạn tại văn phòng gần nhất hoặc qua email

Looking for a First-Class Business Plan Consultant?