UITM điều hành quỹ học bổng Santander Universidades Polska

Santander Universidades là một trong những dự án xã hội quan trọng của Santander Bank Polska và Tập đoàn Santander. Chương trình hỗ trợ phát triển của sinh viên từ gần 1.000 trường đại học trên khắp thế giới, trong đó có hơn 50 trường đại học ở Ba Lan.

Năm nay, Santander Universidades Polska tiếp tục hợp tác với Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (UITM – Poland) với việc thành lập Trường cho các nhà lãnh đạo (School of Leaders) và cung cấp các học bổng dành cho những sinh viên giỏi nhất và năng động nhất.

Małgorzata Sokół, giám đốc điều hành Trường Lãnh đạo (School of Leaders), đã nói chuyện với bà Agata Mikucka, chuyên gia phát triển kinh doanh của Santander Universidades Polska tại Ngân hàng Santander Ba Lan.

M. Sokół: Trước tiên, bạn có thể cho chúng tôi biết các kế hoạch của Santander Universidades là gì không?

A. Mikucka: Các ngân hàng không chỉ là đơn vị kinh doanh hiệu quả mà còn hỗ trợ các hoạt động xã hội địa phương. Chúng tôi tin rằng các trường đại học là nhân tố quan trọng cho sự phát triển và tiến bộ. Đó là lý do tại sao hơn 20 năm trước, tại Tây Ban Nha, chương trình Santander Universidades được hình thành. Ngày nay, Santander Universidades là một trong những dự án tham gia xã hội quan trọng của Tập đoàn Santander. Chúng tôi hợp tác với gần một ngàn trường đại học trên thế giới.

M. Sokół: Và ở Ba Lan thì sao?

A. Mikucka: Hiện tại, chúng tôi liên kết với khoảng năm mươi trường đại học Ba Lan. Chúng tôi hy vọng rằng sự tham gia của chúng tôi vào dự án sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trường đại học và môi trường học thuật.

M. Sokół: Sự hỗ trợ này trên thực tế sẽ như thế nào?

A. Mikucka: Các trường đại học có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ thực chất và tài chính cho các dự án nghiên cứu, hội nghị, đào tạo, hội thảo và nhiều sáng kiến ​​khác. Các trường đại học cũng có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ trong việc quốc tế hóa giáo dục bằng cách cho phép liên kết và phối hợp với các trường đại học khác trên thế giới mà cả hai cùng có những chương trình tương đồng hoặc một bên tham gia để học hỏi kinh nghiệm của bên còn lại. Ngoài ra, chúng tôi còn tham gia vào việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong môi trường học thuật.

M. Sokół: Rất nhiều lợi ích cũng có thể mang lại lợi ích cho chính sinh viên, không chỉ thông qua học bổng?

A. Mikucka: Sinh viên có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ của chúng tôi không chỉ thông qua học bổng được trao cho người giỏi nhất. Chúng tôi cũng có giải thưởng Santander Universidades với việc tài trợ các chuyến đi nước ngoài cho học bổng Santander đến các trường đại học tốt nhất trên thế giới, như Yale, Đại học California và Đại học Georgetown.

M. Sokół: Đúng vậy, hiện tại, các dự án riêng biệt của chương trình là gì? Hiện tại Sinh viên của trường đại học của chúng tôi (UITM) đã được khuyến khích nộp đơn xin học bổng quốc tế đến Đại học Georgetown.

A. Mikucka: Những sáng kiến ​​tương tự như vậy rất phổ biến với chương trình của chúng tôi. Một trong số đó là sự hỗ trợ của chương trình học bổng School of Leaders được tổ chức tại UITM.

M. Sokół: Và làm thế nào mà có sự hợp táclớn như vậy?

A. Mikucka: Bộ khoa học và đào tạo đại học Poland của các bạn và chính quyền địa phương đã trình bày dự án của họ cho chúng tôi và chúng tôi rất phấn khích, bởi vì chương trình các bạn đưa ra hỗ trợ sự phát triển năng lực của thế hệ tương lai và các kỹ năng mềm. Những năng lực này hoàn toàn bổ sung cho kiến ​​thức “cứng” mà sinh viên có được tại các trường đại học. Thị trường việc làm ngày nay cần nó và mong đợi sinh viên tốt nghiệp có nó.

M. Sokół : Đúng vậy, School of Leaders không phải là dự án đầu tiên được chúng tôi thực hiện. Sự hợp tác của chúng ta bắt đầu vào năm 2012 cho đến nay.

A. Mikucka: Vâng, nhiều sáng kiến, học bổng và giải thưởng cho những sinh viên giỏi nhất đã được hiện thực hóa vào thời điểm đó ví dụ Dự án “Your University” của Học viện truyền cảm hứng Rzeszów mà các bạn sở hữu, hoặc Học viện doanh nhân sinh viên Poland.

M. Sokół: Tôi muốn hỏi về sự hợp tác giữa các trường đại học và môi trường kinh doanh, đây có phải là một xu hướng mới?

A. Mikucka: Tại Santander Universidades Poland, chúng tôi không thấy sự hợp tác là điều gì đó mới mà trong 20 năm, chúng tôi đã tham gia vào việc tạo ra một nền tảng hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp, và chúng tôi rất vui khi ngày càng có nhiều công ty đi theo bước chân của chúng tôi. Chúng tôi tham gia vào các hội đồng kinh doanh, chúng tôi là đối tác của nhiều trường đại học, nơi chúng tôi thực sự tham gia vào việc tạo ra chương trình giảng dạy cốt lõi. Các chuyên gia của chúng tôi cũng tiến hành các bài giảng tại các trường đại học. Tất cả điều này để chuẩn bị tốt nhất cho những người trẻ tuổi tham gia vào thị trường lao động. Những hoạt động như vậy mang lại nhiều lợi ích cho tất cả chúng ta.

M. Sokół: Một số người trẻ này chắc chắn xem mình là người lãnh đạo. Chương trình học bổng của UITM với School of Leaders nhằm mục đích nắm bắt, đánh giá cao và hỗ trợ sớm nhất có thể. Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà lãnh đạo có còn cần thiết với chương trình này?

A. Mikucka: Các nhà lãnh đạo chắc chắn là cần chương trình này và chương trình này được hình thành để xây dựng nên các nhà lãnh đạo. Tôi có ấn tượng rằng định nghĩa của người lãnh đạo đã thay đổi. Người lãnh đạo không giống nhà quản lý hay ông chủ. Không phải mọi ông chủ đều và có thể là một nhà lãnh đạo. Đó không chỉ là một vị trí, một vị trí, mà trên hết, là thái độ của một người đàn ông.

M. Sokół: Có phải ai trong chúng ta được sinh ra với một gen lãnh đạo? Đây có phải là thứ bạn có thể học?

A. Mikucka: Đó là những gì các nhà tâm lý học và nhà khoa học sẽ phải đặt vấn đề. Một điều chắc chắn là sinh viên tốt nghiệp của các trường đào tạo nghề nghiệp và các trường đại học phải nhanh chóng có được một bộ năng lực và kỹ năng mới khi tham gia vào thị trường lao động. Đó là lý do tại sao chúng tôi hỗ trợ các dự án giúp mọi người khi bắt đầu sự nghiệp một cách khôn ngoan để họ có thể phát triển hoàn toàn đôi cánh của mình.

Nguồn: UITM Poland

Leave a Reply

UITM mong được hỗ trợ bạn

Đại học UITM xin được làm việc với bạn tại văn phòng gần nhất hoặc qua email

Tất cả chương trình của đại học UITM Poland